“HỘI NGHỊ RÀ SOÁT, BỔ SUNG QUY HOẠCH CẤP ỦY CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022 - 2025 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT”

Thực hiện Quy định số 982-QĐ/QU ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Quận ủy Hoàng Mai về công tác quy hoạch cán bộ; Kế hoạch số 88-KH/QU của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai về thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ hiện tại; xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ kế tiếp đối với cấp ủy, các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý. Chiều ngày 06 tháng 05 năm 2022, Chi bộ trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy chi bộ, chức danh bí thư, phó bí thư giai đoạn 2022-2025.

Hình ảnh:  Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường nhà trường chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 14/15  đồng chí Đảng viên trong Chi bộ (1 đồng chí nghỉ chế độ thai sản). Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phổ biến Quy định số 982-QĐ/QU ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Quận ủy Hoàng Mai về công tác quy hoạch cán bộ; Kế hoạch số 88-KH/QU của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai về thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ hiện tại; xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ kế tiếp đối với cấp ủy, các chức danh cán bộ diện quản lý. Theo đó, Quy định nêu rõ về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, mục đích, yêu cầu công tác quy hoạch; các chức danh, đối tượng quy hoạch; nhiệm kỳ, hiệu lực quy hoạch; thẩm quyền phê duyệt quy hoạch; trách nhiệm trong công tác quy hoạch; phương pháp và thời điểm quy hoạch; tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi và thời điểm tính tuổi quy hoạch; hệ số, số lượng và cơ cấu quy hoạch; quy trình, hồ sơ nhân sự quy hoạch; công khai, quản lý và sử dụng quy hoạch; các trường hợp đương nhiên ra khỏi quy hoạch. Đồng chí Bí thư Chi bộ nhấn mạnh công tác quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, rất cần thiết trong công tác cán bộ của Đảng, đồng chí Bí thư yêu cầu cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định ở cơ sở. Cần lưu ý quá trình thực hiện quy hoạch cán bộ phải hết sức nhuần nhuyễn, cần phải làm tốt công tác tư tưởng, nắm chắc công tác cán bộ để khi quy hoạch thực hiện xong đảm bảo thống nhất, đoàn kết, nhất trí cao, tạo động lực phấn đấu trong đội ngũ cán bộ, từ đó, tạo tiền đề tốt cho chất lượng đội ngũ cán bộ trước mắt và lâu dài...

Hội nghị cũng nghe đồng chí Trần Thanh Xuân - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn những nội dung liên quan đến công tác quy hoạch cán bộ như: rà soát, đánh giá nguồn cán bộ và cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch; phương châm thực hiện quy hoạch “động” và “mở”; thẩm quyền phê duyệt quy hoạch; thời gian thẩm định, phê duyệt quy hoạch; quy hoạch chức vụ cao hơn; quy hoạch cấp ủy gắn với quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý; phương pháp và thời điểm quy hoạch; điều kiện, tiêu chuẩn quy hoạch; phương pháp tính tuổi quy hoạch; hệ số, số lượng chức danh quy hoạch...Đồng thời, hướng dẫn một số biểu mẫu và các loại hồ sơ công tác quy hoạch cán bộ.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự qui hoạch cấp ủy, chức danh Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2022 - 2025 đúng quy định, đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ; các bước thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch đảm bảo đúng theo quy trình, quy định và nguyên tắc của Đảng; nguồn nhân sự được giới thiệu quy hoạch đủ tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất, triển vọng phát triển, cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn các chức danh. Với sự thống nhất, nhất trí cao, Hội nghị đã giới thiệu nhân sự qui hoạch cấp ủy, chức danh Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025 và hoàn thiện biên bản, danh sách gửi ra Đảng Ủy Phường Thịnh Liệt phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng yêu cầu các đồng chí được bổ sung vào nguồn quy hoạch khẩn trương tiếp cận chức danh quy hoạch, phải giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ chuyên môn, am hiểu môi trường công tác, gương mẫu tận tụy với công việc, nỗ lực hết mình để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường trong nhiệm kỳ và các năm tiếp theo, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của nhà trường./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT