A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tuần lễ Trung thu của các bế trường mầm non Thịnh Liệt"

          Kỳ nghỉ hè đặc biệt ( thời covid-19) của các bé đã kết thúc cũng là lúc báo hiệu cho một mùa thu sắp đến với một ngày lễ vô cùng quan trọng trong mùa thu đó là ngày Tết Trung Thu – Tết vui chơi, văn hóa tốt đẹp đặc biệt của trẻ thơ Việt Nam.

         Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết trung thu ấm áp, yêu thương của thiếu nhi cả nước, trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức tuần lễ trung thu từ ngày 28/9 – 01/10/2020 tại các cơ sở của trường với chủ đề “ Lung linh trăng rằm”. Đặc biệt trung thu năm nay - Trung thu mùa COVID nhưng các con vẫn nhận được rất nhiều tình cảm, sự chăm lo từ các bác lãnh đạo UBND Quận Hoàng mai, các bác lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt, sự quan tâm của các bác BĐDCMHS nhà trường và thật nhiều tình yêu thương của các cô giáo, những anh Cuội, chị Hằng hiện hữu hàng ngày chăm sóc dạy dỗ các con.

        Các bé đã được gặp gỡ chị Hằng Nga, anh Cuội - những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các cô giáo trong trường đóng vai. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bé khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ. Đặc biệt hơn cả là Hội thi “Bé khéo tay” chủ đề “Lung Linh trăng rằm” với rất nhiều nội dung thi theo từng lứa tuổi: Khối mẫu giáo lớn làm và trang trí đầu sư tử bằng nhiều hình thức khác nhau - tô màu nước, cắt dán với nguyên liệu từ thùng bìa catong, gắn đính… các bé rất hăng say và thích thú làm để tạo ra sản phẩm.

 

 

Ảnh: Các bé khối mẫu giáo lớn( 5 – 6 tuổi) trang trí đầu sư tử

         Khối mẫu giáo nhỡ thi trang trí và làm mặt nạ: các bé tuy nhỏ hơn các anh chị 5 tuổi nhưng cũng rất khéo léo để tạo ra rất nhiều chiếc mặt nạ đáng yêu và ngộ nghĩnh từ giấy bìa, bút dạ, màu nước, sáp màu, …

Ảnh: Các bé mẫu giáo bé(3-4 tuổi) hăng say làm mặt nạ.

            Nhỏ tuổi nhất trong Hội thi là các bé 3 tuổi trang trí đèn lồng với các mẫu, kiểu dáng khác nhau.

Ảnh: Các bé mẫu giáo nhỡ ( 4 – 5 tuổi) làm đèn lồng

Ảnh: Sản phẩm của các bé trong Hội thiBé khéo tay chủ đề lung linh trăng rằm

         Ngoài các nội dung thi trên các bé còn được trải nghiệm làm bánh dẻo chay, trẻ rất thích khi tự tay làm được chiếc bánh dẻo hình con cá xinh xắn; làm đèn ông sao hay bé được trải nghiệm cùng cô giáo bày mâm ngũ quả…,  Kết quả Hội thi bé nào cũng vui vẻ, phấn khởi nhận quà.

Ảnh: Các bé với sản phẩm của mình

Ảnh: Cô và trò vui đón Tết trung thu với chủ đề “ Lung linh trăng rằm”

Chương trình được khép lại bằng một tiết mục múa lân đặc sắc để các bé được vui chơi thỏa thích với các trò chơi vui nhộn như nhảy bao bố, ném vòng cổ chai, …. “Vui hội trăng rằm” tại Mầm non Thịnh Liệt thực sự đã đem lại cho các bé một ngày Tết Trung thu đầy ý nghĩa, vui tươi, bổ ích và thật nhiều màu sắc.

Ảnh: Đội múa lân chúc mừng các bé trường mầm non Thịnh Liệt

         Với những cố gắng mà tập thể CBGVNV trường MN Thịnh Liệt đã và đang phát huy, nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh, xứng đáng là ngôi nhà thứ hai để phụ huynh học sinh lựa chọn gửi gắm con em mình./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường