Bài tuyên truyền về dịch bệnh crona

Kính gửi các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) và sự chỉ đạo của SGD- ĐT Hà Nội, mỗi người cùng học sinh, người thân trở thành  “Một chiến sỹ nhỏ” trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra với một số biện pháp sau (tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng):
1. Hạn chế tới khu chợ bán đồ tươi sống.
2. Không tụ tập nơi đông người.
3. Ăn chín uống sôi.
4. Không nên tiếp xúc động vật và chất thải của động vật.
5. Hạn chế tiếp xúc người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.
6. Đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
7. Luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay xà phòng thường xuyên, súc họng nước sát khuẩn
.
Cần che miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất dùng khăn vải hoặc khăn tay để tránh phát tán dịch vào không khí.

8. Giữ cho cổ họng ẩm, không để cổ họng bị khô, không để khát nước. Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Không uống quá nhiều nước 1 lúc mà phải luôn giữ ẩm cho cổ họng.

9. Tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng.

10. Tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.

11. Khuyến khích PHHS cho các con đeo khẩu trang khi đến lớp. Các biểu hiện trẻ ho, hắt hơi, sổ mũi khuyến khích gia đình cho con đi khám và đeo khẩu trang.
12. PHHS cần trao đổi với cô giáo về sức khoẻ con hàng ngày. Khi bị bệnh cần liên lạc ngay với cô giáo, cho con nghỉ học điều trị tại nhà, và đi khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

13. Các triệu chứng được mô tả là:
- Sốt cao
- Ho kéo dài sau khi sốt
- Trẻ em dễ mắc bệnh
- Người lớn thường cảm thấy khó chịu, đau đầu và chủ yếu liên quan đến hô hấp.
- Rất dễ lây qua tiếp xúc

Trân trọng!