A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lê Thị Huyền Dung người giáo viên giàu lòng nhân ái

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt - việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Trường mầm non Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo Lê Thị Huyền Dung sinh năm 1977- Giáo viên trường Mầm Non Thịnh Liệt.

Cô sinh ra và lớn lên từ một gia đình có truyền thống nhà giáo tại phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Ngay từ nhỏ, cô Dung đã muốn trở thành một cô giáo giống như mẹ của mình. Cô đã phấn đấu học tập, rèn luyện để theo đuổi ước mơ khi tốt nghiệp cấp 3. Hiện nay, cô đã có hơn 20 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Suốt hơn 20 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và được nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm  luôn đạt danh hiệu lớp tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ. Đặc biệt đến cuối năm học, trẻ ở lớp cô không còn tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi. Có được kết quả đó là nhờ đến bàn tay chăm sóc, nâng niu và sự yêu thương trẻ hết mực của một cô giáo giàu tình thương trẻ nhỏ Lê Thị Huyền Dung.

Ảnh: Cô giáo Lê Thị Huyền Dung cùng các con chào đón năm học mới.

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô Lê Thị Huyền Dung luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... Bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng trắc ẩn, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm củatrường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực, cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền với phụ huynh học sinh, tham mưu với cấp trên, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.

Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong khu thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng cô cũng đã tranh thủ thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình bằng cách đăng kí tham gia đại học Sư phạm Hà Nội chuyên ngành Giáo dục Mầm non năm 2004  và tốt nhiệp năm 2007.


Ảnh: Cô giáo Lê Thị Huyền Dung cùng các con Vui Tết Trung thu

 chủ đề “Lung linh trăng rằm”

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận. Đặc biệt trong 3 năm học 2012 - 2013, 2013 - 2014, 2014 - 2015 cô đã đạt  thành tích chiến sĩ thi đua cấp Quận và được Đảng ủy phường Thịnh Liệt khen tặng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…
Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước. Trong những năm học vừa qua cô giáo Lê Thị Huyền Dung luôn được  đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống  sư phạm của mình. Đặc biệt trong công tác làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo để dự thi cô luôn phát huy năng khiếu và sự sáng tạo của mình, nhiều năm liền cô đã đạt giải cao trong việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện,  niềm nở, gần gũi với các con. 

Ảnh: Cô giáo Lê Thị Huyền Dung trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận.

Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - người mẹ hiền thứ hai của các con cô luôn chăm lo cho các con trong bữa ăn hay giấc ngủ. Cô luôn nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự: “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi rất yêu các em nhỏ, yêu nghề giáo. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”.

Không chỉ dừng lại ở công tác giáo dục, cô Lê Thị Huyền Dung còn luôn luôn nhiệt tình, năng động, tham gia các công tác xã hội, công tác ủng hộ trẻ em nghèo, các phong trào của ngành giáo dục và tại địa phương. Không chỉ vậy cô Lê Thị Huyền Dung còn là một giáo viên mẫu mực, luôn sát sao phối hợp với ban giám hiệu và phụ huynh học sinh trong công tác của trường, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 vừa qua. Cô phối hợp cùng ban giám hiệu nhà trường sáng tạo kịch bản văn nghệ, đưa những biện pháp phòng chống dịch bệnh qua những câu hát dễ hiểu để trẻ có thể ghi nhớ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, cô Lê Thị Huyền Dung luôn tìm, ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng kế hoạch giáo dục Online cho trẻ học tại nhà trong những ngày dịch bệnh covid 19. Cô luôn ân cần hỏi han về tình hình sức khỏe của các con và phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương kê khai những trường hợp học sinh và gia đình học sinh có di chuyển từ vùng dịch về, cô dùng các phương tiện truyền thông để tuyên truyền tới gia đình phụ huynh học sinh. Cô luôn cập nhật những công văn mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh COVID19 gửi tới các bậc phụ huynh cũng như đăng trên trang facebook cá nhân để tất cả mọi người đều năm bắt và thực hiện. Chính nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thân của cô nên các bậc phụ huynh luôn yên tâm, tin tưởng khi con em mình học lớp cô Lê Thị Huyền Dung. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Thịnh Liệt có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Lê Thị Huyền Dung là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, học sinh yêu quý, đồng nghiệp trân trọng. Cô giáo Lê Thị Huyền Dung là một giáo viên điển hình để các giáo viên trường mầm non Thịnh Liệt học tập và noi theo./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường