Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ LÊ THỊ THANH CHÂM- TẤM GƯƠNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu của trường mầm non Thịnh Liệt, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập là cô giáo Lê Thị Thanh Châm - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Nhà giáo Lê Thị Thanh Châm sinh năm 1977, cô có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt hiền từ, lời nói nhẹ nhàng, cởi mở và rất dễ gần. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường cô Lê Thị Thanh Châm đã ước mơ trở thành cô giáo mầm non. Với ước mơ của mình cô đã theo học trường Trung cấp sư phạm nhà trẻ, mẫu giáo. Cô Lê Thị Thanh Châm tốt nghiệp năm 1997 và nhận công tác tại trường mầm non Trần Phú. Năm 2009, cô tham gia học lớp Đại học. Năm 2012, cô bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ Quản lý giáo dục. Trong suốt 24 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Lê Thị Thanh Châm đã tự khẳng định mình, không chỉ là giáo viên mà còn nhiều năm liên tục được phân công đảm nhiệm các vị trí kiêm nhiệm như: Tổ trưởng chuyên môn và 10 năm là Chủ tịch công đoàn, 12 năm là Phó Bí thư Chi bộ. Với lòng say mê, yêu nghề, ham học hỏi, giúp đỡ các chị em đồng nghiệp trong trường, trên mọi cương vị và lĩnh vực công tác cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Được chị em đồng nghiệp, tập thể nhà trường và các cấp lãnh đạo ghi nhận. Năm 2010 cô được Quận ủy Hoàng Mai bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Trần Phú. Trong những năm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, cô được giao phụ trách công tác chuyên môn và các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Cô đã có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên,  luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng chuyên môn giáo dục trong nhà trường. Trong đó, chú trọng đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng lớp học hạnh phúc, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến như: Montessori, Steam, Reggio Emilia, các chương trình giáo dục trải nghiệm... Trong vai trò là Phó Hiệu trưởng chuyên môn, cô Lê Thị Thanh Châm đã bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn cho giáo viên tiếp cận các hình thức dạy học đổi mới.

là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác. Ngay khi về trường mầm non Thịnh Liệt, cô đã thể hiện được những phẩm chất mẫu mực của một người Đảng viên, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cô Lê Thị Thanh Châm cùng với Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường xây dựng hội đồng sư phạm nhà trường trở thành một tập thể sư phạm đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Nhưng dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cùng tập thể cán bộ giáo viên tìm giải pháp thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị Phó Hiệu trưởng, cô luôn làm việc bằng cái Tâm của mình, hết lòng vì công việc, vì các con học sinh thân yêu.

Hình ảnh: Cô giáo Lê Thị Thanh Châm – PHT trường MN Thịnh Liệt trong công tác bồi dưỡng chuyên môn.

Đặc biệt trong năm học 2021- 2022 khi dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các con học sinh lại tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch bệnh. Xác định trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhà trường, cho CBGVNV và các con học sinh. Cô Lê Thị Thanh Châm đã chỉ đạo giáo viên các lớp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin qua Internet và giúp nhà trường có phương hướng quản lý việc dạy học đạt hiệu quả. Vì trẻ mầm non không học Online như các cấp học khác, cô Lê Thị Thanh Châm đã điều hành và phát huy vai trò, trách nhiệm nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Phó hiệu trưởng đến từng tổ, từng giáo viên các lớp trong nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phối hợp, hướng dẫn các hoạt động giáo dục gửi tới cha mẹ học sinh và học sinh (trực tiếp qua Zalo, video…) trên trang Wesbisi của các lớp. Xây dựng các đề tài, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, với độ tuổi, tâm sinh lý các con phù hợp với khả năng của giáo viên và điều kiện gia đình trẻ. Tạo sự liên kết, giao lưu giữa giáo viên với trẻ, giáo viên với cha mẹ học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó cùng với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học. Cô Lê Thị Thanh Châm hướng dẫn và chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác truyền thông trong nhà trường. Đặc biệt, cô đã chỉ đạo tổ truyền thông viết nhiều tin bài có chất lượng được đăng trên cổng thông tin điện tử của UBND quận Hoàng Mai, đăng trên báo nhân đạo và đời sống, trên trang Wesbis của trường, của lớp...Cô đã chỉ đạo tổ truyền thông xây dựng trang Thư viện bài giảng điện tử của trường để chia sẻ các hoạt động tuyên truyền giáo dục không chỉ tới giáo viên, phụ huynh trong nhà trường mà còn chia sẻ tới các giáo viên và phụ huynh học sinh các trường bạn trong Quận, trên toàn thành phố và những người đang theo dõi mạng xã hội.

      Ngoài ra, cô đã mạnh dạn đổi mới và áp dụng một số giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn đáp ứng với tình hình bệnh dịch hiện nay, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn trong trường ngày càng phát triển không ngừng thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đã đề ra. Việc xây dựng kế hoạch chuyên môn trong nhà trường là Kim chỉ nam để tổ chuyên môn và giáo viên cùng thực hiện kế hoạch cụ thể, rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng và khả năng của giáo viên. Từ đó, chất lượng hoạt động chuyên môn của đội ngũ giáo viên trường Mầm non Thịnh Liệt đã được cải thiện nâng cao lên rất nhiều so với những năm học trước, thể hiện qua ý thức phấn đấu từng thành viên cá nhân trong tổ chuyên môn khi được phân công thực hiện nhiệm vụ. Kết quả đóng góp xây dựng ý kiến trong công việc, có trách nhiệm cùng nhà trường thực hiện các nhiệm vụ được giao, các đoàn thể đã tham gia tích cực các phong trào, các hội thi.

Hình ảnh: Cô giáo Lê Thị Thanh Châm nhận giấy khen “Gia đình nhà giáo tiêu biểu”(Cô Châm đứng ngoài bên phải)

       Bằng tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tụy và tâm huyết với công việc, sự cống hiến hết mình phấn đấu không ngừng của cô Lê Thị Thanh Châm đã mang lại nhiều kết quả đáng tự hào, Cô Lê Thị Thanh Châm đã đạt rất nhiều danh hiệu như danh hiệu “ Giáo viên dạy giỏi”; “Lao động tiên tiến”; “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; nhiều năm liên tục. Đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt”; “Cô giáo người mẹ hiền”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục, danh hiệu thành tích tiêu biểu về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Bằng công nhận gia đình đạt “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” cấp Thành phố năm 2019, danh hiệu “Gia đình nhà giáo tiêu biểu” cấp quận năm 2021. Cô được tặng nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua của UBND phường. Những thành tích mà cô giáo Lê Thị Thanh Châm đạt được góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của ngành giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai.

Với những kết quả đã đạt được hôm nay, cô Lê Thị Thanh Châm xứng đáng là “Bông hoa đẹp” tỏa ngát hương trong vườn hoa trường mầm non Thịnh Liệt. Chắc hẳn, hình ảnh cô Phó hiệu trưởng Lê Thị Thanh Châm như một “Ngọn lửa” truyền cảm hứng, lan tỏa lòng yêu nghề, lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi đến cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Thịnh Liệt. Có lẽ, lời văn của tôi chưa thể truyền tải hết được những cống hiến, công sức thầm lặng và kết quả, thành tích mà cô đã đạt được trong công tác giáo dục. Tôi cảm thấy thật ấm áp biết bao khi được làm việc bên cạnh những người giàu tâm huyết như cô./.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT
Nguồn:Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 259
Tháng trước : 4.847