Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

       Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm là một ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường…sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

      Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không thể bù đắp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính, những anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước.

      Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt các thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt. Đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ. Theo tiếng gọi của tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Các anh, các chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người vợ khắc khoải chờ chồng, những người mẹ mòn mỏi chờ mong những đứa con mãi mãi không về…

      Không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết và không có cái chết nào có ý nghĩa bằng được sống. Nhưng khi tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, người thân, họ hàng bị đe dọa, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả.

      Đất nước đã hòa bình, nhưng chiến tranh chưa hẳn đã lùi xa, hàng ngày, hàng giờ các thế lực thù địch, phản động lưu vong vẫn nhăm nhe chia cắt đất nước, những loại tội phạm nguy hiểm vẫn chực chờ cơ hội, thiên tai lũ lụt, dịch bệnh vẫn hoành hành. Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng” và người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại”.

     Hàng năm cứ vào ngày 27/7, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thịnh Liệt, tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những mẹ Việt nam anh hùng, những anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cái tuổi đẹp nhất của đời người, cho đất nước, cho thế hệ con em chúng ta, sử sách không ghi hết được sự hi sinh cao cả của các anh hùng, chỉ có lòng thành kính nhớ ơn mới là đáng quý. Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, những thương binh đã anh dũng chiến đấu với giặc để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của những anh hùng liệt sỹ, những thương binh, cựu chiến binh. Và hôm nay, ngày 20/7/2022 tại nghĩa trang Ngọc Hồi Huyện Thanh Trì Hà Nội, trong niềm xúc động, tự hào, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng Ủy, HĐND, UBND phường Thịnh liệt, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường, cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với chi đoàn trường mầm non Thịnh Liệt đã phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân, kính cẩn dâng lên hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh, các chị những nén tâm nhang, lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

      Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng, liệt sỹ, để mỗi chúng ta soi rọi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện tu dưỡng xây dựng quê hương đất nước.

 

Ảnh: Các đ/c lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thịnh Liệt, ban ngành đoàn thể, các nhà trường trên địa bàn phường thắp nến Tri ân tại tượng đài liệt sỹ Ngọc Hồi

      Những nén nhang những bông hoa của chúng tôi đem về đây đặt trên đài tưởng niệm của các anh, các chị thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh các chị đã viết lên trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ chúng tôi tiếp bước theo sau. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh các chị, các anh hùng liệt sỹ. Thay mặt cho tuổi trẻ các đơn vị, xin gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và thân thiết nhất.

Ảnh: Các đ/c đoàn thanh niên Trường MN Thịnh liệt Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Ngọc Hồi

       Thế hệ trẻ hôm nay có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi trước. Xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 86
Tháng trước : 3.857