Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thị Minh Trang“Tấm gương tiêu biểu nhiệt huyết với nghề, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người”

Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường mầm non Thịnh Liệt luôn phấn đấu không ngừng, luôn tu dưỡng hoàn thiện bản thân: “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của trường Mầm non Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đó là cô giáo Trần Thị Minh Trang sinh năm 1985, tổ trưởng chuyên môn khối mẫu giáo bé của nhà trường, một giáo viên tâm huyết với nghề, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

     Từ nhỏ, Cô Trần Thị Minh Trang đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo viên mầm non. Cô đã phấn đấu học tập, rèn luyện theo đuổi ước mơ của mình sau khi tốt nghiệp cấp 3 cô thi đỗ vào trường Cao đẳng sư phạm nhà trẻ, mẫu giáo. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Trần Thị Minh Trang những kĩ năng, kiến thức cần thiết để trở thành một giáo viên mầm non trẻ trung, vừa dịu dàng, vừa vui tính, lại rất năng động, sáng tạo trong công việc. Năm 2006 cô Trần Thị Minh Trang về nhận công tác tại trường mầm non Thịnh Liệt. Không chỉ dừng lại ở đó, với mong muốn được mở rộng thêm kiến thức và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho mình cô lại tiếp tục học tại trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, khoa Giáo dục mầm non. Trong suốt 10 năm công tác trong nghề, cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Những năm công tác tại trường mầm non Thịnh Liệt, cô Trần Thị Minh Trang đã chèo lái bao chuyến đò đi qua vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhiều năm liền hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Minh Trang cùng các con học sinh thân yêu.

     Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận. Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô được ban giám hiệu Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là Tổ trưởng chuyên môn khối mẫu giáo bé. Sự sáng tạo trong công việc cùng với lòng say mê với nghề, cô đã gặt hái được những thành công những kết quả đáng tự hào như: Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Lao động tiên tiến. Đạt danh hiệu người tốt việc tốt, được tặng giấy khen trong các phong trào thi đua của UBND phường Thịnh Liệt. Những thành tích mà cô đạt được góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của trường mầm non Thịnh Liệt.

         

              Hình ảnh: Một sô danh hiệu của cô giáo Trần Thị Minh Trang.

      Cô phối hợp với đồng chí hiệu phó chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Không ngừng tìm kiếm những phương pháp hiệu quả, để đưa ra các ý tưởng cùng các chị em đồng nghiệp thảo luận, để đưa ra những bài giảng hay thu hút, lôi cuốn các con học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô luôn chú trọng đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng lớp học hạnh phúc, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến như: Montessori, Steam, các chương trình giáo dục trải nghiệm...

      Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... Bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo Trần Thị Minh Trang có lối sống lành mạnh, trung thực, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

           

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Minh Trang trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận

      Cô luôn nhiệt tình, tích cực tham gia các công tác xã hội, công tác ủng hộ trẻ em nghèo, các phong trào của ngành giáo dục. Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng bản thân cô Trần Thị Minh Trang đã cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường. Có nhiều tiết dạy hay, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Đặc biệt trong công tác làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo để dự thi, cô luôn phát huy năng khiếu và sự sáng tạo của mình nhiều năm liền cô đã đạt giải cao trong việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ cho hoạt động dạy và học. 

      Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, mà cô còn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với học sinh. Cô luôn chăm lo cho các con trong bữa ăn hay giấc ngủ. Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy trẻ vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Trang cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc, vất vả. Cô là người truyền ngọn lửa của sự đam mê, sáng tạo cho bạn bè, đồng nghiệp tạo sự gắn kết các giáo viên trong trường. Thành tích mà cô Trần Thị Minh Trang đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Công việc bộn bề, vất vả là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ, chồng luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ.

      Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Ban giám hiệu Trường Mầm non Thịnh Liệt ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Thịnh Liệt.

     Việc tốt không phải việc to lớn: là những việc làm xuất phát từ ý thức, trách nhiệm, tình yêu thương, sự tận tâm, cần mẫn. Xuất phát từ suy nghĩ và nhận thức đó, các cô giáo của Trường Mầm non Thịnh Liệt đã bền bỉ góp công sức của mình lặng lẽ tỏa hương để cống hiến những thành quả tốt đẹp góp phần vào kết quả chung của toàn ngành giáo dục./.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 72
Tháng trước : 3.679