A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 của trường Mầm non Thịnh Liệt

Thực hiện công văn số 62/SGDĐT – VP ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội về việc tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2020-2021, sáng  ngày 15  tháng 01 năm 2021, trường Mầm non Thịnh Liệt long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020- 2021. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong học kỳ I vừa qua đồng thời đưa ra phương hướng trong học kỳ II để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

 Căn cứ đặc điểm tình hình, kết quả đã đạt được trong học kỳ I của năm học 2020 - 2021, đồng chí hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I đầy đủ và chi tiết. 

 
 

 

Ảnh: Đ/c  Nguyễn Thị Thanh Hồng -  HT  nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2020-2021

 Trong học kì vừa qua, tập thể CB- GV- NV nhà trường luôn cố gắng và hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ. Năm học 2020 - 2021 đã đi được một nửa chặng đường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học kì II.       

Học kỳ I năm học 2020 - 2021 với tinh thần đoàn kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ngành CB- GV- NV trường mầm non Thịnh Liệt đã đạt được một số kết quả nổi bật đó là:

+ Tập thể nhà trường có tinh thần đoàn kết, nhất trí, đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên yêu nghề mến trẻ.

+ Tổ chức tốt ngày hội, ngày lễ tạo được uy tín với phụ huynh và nhân dân trên địa bàn phường. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục.  

+ Cán bộ giáo viên nhân viên tiếp tục đi sâu nâng cao đạo đức trách nhiệm của nhà giáo, tham gia các cuộc vận động ủng hộ các quỹ và các phong trào thi đua của ngành và nhà trường phát động.

Ngay từ đầu năm công tác phổ cập được nhà trường và UBND phường Thịnh Liệt nhận định là nhiệm vụ trọng tâm, đã nghiêm túc thực hiện. 100% trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường ra lớp.

Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được BGH nhà trường quan tâm, đã đầu tư trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

 Thực hiện việc nghiên cứu, xây dựng thực đơn ăn theo tuần đảm bảo chất lượng, trẻ ăn ngon miệng. Quan tâm, bổ sung chất dinh dưỡng cho học sinh suy dinh dưỡng. Có chế độ ăn phù hợp với học sinh béo phì, thừa cân.

Đảm bảm công tác vệ sinh an toàn, thực phẩm, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Đã đi sâu bồi dưỡng cho giáo viên đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục và xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm. Chú trọng lĩnh vực phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội cho trẻ và xây dựng ‘Ttrường lớp hạnh phúc”. Tiếp tục chú trọng bồi dưỡng giáo viên về chuyên môn, phương pháp, công tác quản lý lớp, dây chuyền phù hợp. Tiếp tục tăng cường ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori và Steam vào các hoạt động.         

Tiếp tục đi sâu chất lượng bài dạy nhằm phát huy tính tích cực và tăng cường các hoạt động trải nghiệm khám phá cho trẻ trong mọi hoạt động.            

 

 
 

Ảnh: Hình ảnh giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của cô và trẻ trong nhà trường.

 Phương hướng trong học kỳ II của nhà trường: Nhà trường tiếp tục đi sâu bồi dưỡng cho giáo viên đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục để trẻ hoạt động một cách tích cực và hiệu quả nhất.

 Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trường mầm non Thịnh Liệt sẽ cố gắng phát huy nhưng điểm mạnh và khắc phục những hạn chế để quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021.

Sau khi đọc bản báo cáo sơ kết học kì I của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường các đồng chí Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã thảo luận sôi nổi đưa ra nhiều ý kiến hay đóng góp cho bản báo cáo sơ kết học kì I của nhà trường, nhằm đề ra những giải pháp cùng thực hiện để hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học 2020 -2021

 Tiếp theo Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hải Hà- Chủ tịch công đoàn thông qua kết quả đánh giá thu đua học kì I của các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến học kì I.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng, lên trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2019-2020

Trong học kỳ vừa qua với sự đoàn kết, đồng thuận, cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời cũng khẳng định chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các đồng chí lãnh đạo các cấp. Trường Mầm Non Thịnh Liệt với những thành tích đã đạt được và những mặt tồn tại cần khắc phục, sang học kỳ II nhà trường sẽ có kế hoạch đầu tư, bồi dưỡng đội ngũ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả tốt, để xứng đáng với sự tin cậy của các cấp lãnh đạo và ủng hộ của cha mẹ học sinh trong nhà trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường