A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thịnh Liệt phát động thi đua xây dựng trường mầm non xanh - an toàn –thân thiện- hạnh phúc chào mừng năm mới tết nhâm dần 2022

       Môi trường giáo dục xanh, an toàn, thân thiện, hạnh phúc đối với trẻ mầm non là cơ hội để kích thích tính chủ động, tích cực và sáng tạo.Trẻ được tham gia các hoạt động học tập và vui chơi tại trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Hiểu được tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Nhà trường đã triển khai thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đặc biệt là thực hiện chủ đề năm học 2021- 2022 "Xây dựng Trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện- hạnh phúc" nhằm nâng cao năng lực và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự phối hợp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ hàng ngày.

    Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các con học sinh chưa được được đến trường học. Sau thời gian nghỉ dài ngày, để các con quay trở lại trường học có một môi trường học tập, vui chơi an toàn, thân thiện và hạnh phúc. Trường mầm non Thịnh Liệt đã triển khai xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo không gian xanh - an toàn -thân thiện -hạnh phúc, sẵn sàng đón các con học sinh quay trở lại trường học khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát an toàn.

    Thực hiện nhiệm vụ năm học và sẵn sàng chuẩn bị tốt các điều kiện đón trẻ quay trở lại trường học khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp, các bộ phận trong nhà trường chủ động sáng tạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Mỗi CBGVNV nhà trường luôn chủ động ý thức trách nhiệm trong công việc thường xuyên tự học tập nghiên cứu bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu các hoạt động giáo dục theo định hướng đổi mới và xây dựng môi trường giáo dục tận dụng các khoảng không gian xanh, tạo góc thiên nhiên trong và ngoài lớp học.

     Lớp học là nơi mang đến cho trẻ cảm xúc vui, buồn, an toàn, hạnh phúc. Các góc hoạt động được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, kích thích tư duy, sáng tạo, chủ động, tích cực của trẻ. Giáo viên đã sắp xếp các góc chơi, các mảng tường mở thay đổi linh hoạt theo từng chủ đề với nội dung hoạt động phù hợp lứa tuổi trẻ tại các lớp. Các góc chơi với nhiều nguyên vật liệu phong phú, đa dạng kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ khi tham gia các hoạt động giúp trẻ trải nghiệm và sáng tạo theo ý thích của trẻ một cách hiệu quả nhất.

    Bằng sự tâm huyết, đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo, với ý tưởng phong phú. Các cô giáo đã thiết kế, thay đổi không gian lớp học tạo nên sự độc đáo, mới lạ và hiệu quả. Mỗi lớp học là một màu sắc, ý tưởng sáng tạo, tạo nên một phong cách riêng. Để hưởng ứng chương trình môi trường xanh và giúp môi trường không bị ô nhiễm, các cô đã lựa chọn và sử dụng các nguyên vật liệu tái chế như gỗ, bìa cattong, chai, lọ nhựa...thân thiện với môi trường. Đây cũng là dịp để các giáo viên cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp, phát huy năng lực, đặc biệt là tạo môi trường cho trẻ hoạt động một cách tích cực và hiệu quả nhất.

    Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các con học sinh chưa được đến trường, nhưng hàng tuần các cô vẫn gửi video tuyên truyền hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết trên trang web của lớp để phụ huynh hướng dẫn các con học tại nhà.Tuy chưa được đến trường học, nhưng các con vẫn được gặp các cô qua các hoạt động video, được trải nghiệm để các con thấy luôn vui vẻ, hạnh phúc.

   Dưới đây là một số hình ảnh của các lớp trong nhà trường.

 

Hình ảnh: Không gian xanh của góc thiên nhiên lớp mẫu giáo lớn A5

Hình ảnh: Lớp học hạnh phúc mẫu giáo bé C5 – Trường MN Thịnh Liệt

 

Hình ảnh: Lớp học hạnh phúc mẫu giáo lớn A4 – Trường MN Thịnh Liệt

Góc sân trường Hạnh phúc – Trường MN Thịnh Liệt

   Một môi trường giáo dục "Xanh-an toàn- thân thiện- hạnh phúc" sẵn sàng chào đón các bé học sinh thân yêu quay trở lại trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 215
Tháng trước : 1.265