A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thịnh Liệt sẵn sàng các điều kiện an toàn đón học sinh trở lại trường học

 

       Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội đón trẻ 02/03/2021 của trường Mầm non Thịnh Liệt đã hoàn tất vào ngày thứ bảy, 27/2/2021. Với phương châm “An toàn của trẻ là trên hết”, nhà trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học. Toàn thể CBGVNV nhà trường thể hiện rõ quyết tâm xây dựng một môi trường an toàn tuyệt đối để đón trẻ sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19.

          Ngày 27/02/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trường Mầm non Thịnh Liệt đã chỉ đạo công tác tổng vệ sinh khử khuẩn, tổ chức Hội nghị Quán triệt Công văn số 577/SGD&ĐT-CTTT của SGD&ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới và Công văn số 572/UBND-KGVX của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

 

Đồng chí Trần Thanh Xuân- Phó hiệu trưởng tổ chức tập huấnPhương án, kịch bản học sinh đi học trở lại sau dịch Covid-19” xây dựng kế hoạch chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường

        

    Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng - Hiệu trưởng đã chỉ đạo sát sao những nội dung sau:

*Quán triệt nội dung công văn 572/UBND-KGVX về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Đồng chí yêu cầu:

         - Đồng chí Lê Thị Thanh Châm - PHT phụ trách chuyên môn: Xây dựng kế hoạch điều chỉnh chương trình giảng dạy khi đón học sinh trở lại trường (cụ thể cho từng khối lớp).

    - Đồng chí Trần Thanh Xuân - PHT phụ trách nuôi dưỡng: Căn cứ quy chế nuôi dạy trẻ mầm non điều chỉnh, phân công tổ VP, tổ nuôi phối hợp GVNV:

+ Xây dựng thực đơn 4 tuần không trùng lặp, sử dụng thực phẩm theo mùa để nâng cao thể lực, sức khỏe giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh dịch.

+ Xây dựng khung thời gian đón/trả trẻ.

- Đồng chí Ngô Thị Hiền - Nhân viên y tế: Kiểm tra hàng ngày công tác phòng, chống dịch và cấp phát kịp thời trang thiết bị y tế tại các tổ/bộ phận/nhóm lớp.

- Các lớp xây dựng kế hoạch tổ chức đón/trả trẻ, phân công dây chuyền chăm sóc, giảng dạy; trách nhiệm xử lý khi có tình huống phát sinh dịch trong trường hợp cụ thể theo số giáo viên, số trẻ trong lớp ở từng điểm trường; trách nhiệm và thời gian đón/trả trẻ theo từng độ tuổi; trách nhiệm phối hợp của các bộ phận khi khử khuẩn hàng ngày/hàng tuần; cách thực hiện cách phòng, chống dịch bệnh covid-19 khi trẻ đi học trở lại phù hợp với điều kiện thực tế của trường, của lớp

-  Mỗi CBGVNV Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh từ PHHS, giữ mối liên hệ chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường. Báo cáo kịp thời khi có vấn đề cần xử lý.

* Về nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

- Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh.

- Tuyên truyền, trao đổi thông tin 2 chiều với phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của trẻ.

- Làm thường xuyên, làm đúng quy trình vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn tại môi trường trong và ngoài lớp.

- Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng vệ sinh: Nhiệt kế, xà phòng, nước rửa tay khô, khẩu trang, khăn mặt, khăn lau tay, ... cho giáo viên và học sinh.

- Tự nghiên cứu, học hỏi và thực hành các kỹ năng phòng chống dịch bệnh

- Mỗi cá nhân CBGVNV tích cực phòng chống dịch bệnh: Luôn bình tĩnh, tự tin và tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với gia đình và cộng đồng dân cư.

- Kích hoạt Bluzone, thực hiện khai báo y tế hàng ngày theo đường link https://tokhaiyte.vn/. hoặc NCOVI

- Tự theo dõi thân nhiệt và sức khỏe cho bản thân, gia đình và tự cách ly khi có biểu hiện ho, sốt. Thông báo kịp thời với ban chỉ đạo để được hướng dẫn cụ thể (không tự ý ra khỏi nhà đến những nơi công cộng khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe). Tự giác khai báo y tế là biện pháp hỗ trợ các cơ quan chức năng phòng chống dịch.

* Về công tác tổng vệ sinh khử khuẩn:

      Đứng trước tình hình diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường mầm non Thịnh Liệt đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm tạo môi trường an toàn cho trẻ và giáo viên khi trở lại trường học: khử khuẩn môi trường trong và ngoài lớp: Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, cửa ra vào, nhà vệ sinh, … sân trường, đồ chơi ngoài trời, …chuẩn bị đầy đủ trang thiệt bị: nhiệt kế đo thân nhiệt,  xà phòng, nước rửa tay khô, quy trình rửa tay, cách phòng tránh dịch bệnh covid 19, chuẩn bị đầy đủ nước sạch, khăn sạch tại 23 lớp trong trường.

     Với sự chuẩn bị chu toàn, trường Mầm non Thịnh Liệt đã được đoàn kiểm tra của UBND Quận Hoàng Mai ghi nhận và đánh giá cao về trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

     Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả sức mạnh truyền thông trên website, fanpage, zalo để thông tin đến 100% phụ huynh những khuyến cáo cần thiết khi đưa con trở lại trường. Trường mầm non Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch với kịch bản, phương án cụ thể cùng thông báo số 04 ngày 27/02/2021 về nội dung cần thực hiện để tuyên truyền đến phụ huynh học sinh. Nhà trường yêu cầu phụ huynh và học sinh đo thân nhiệt trước khi đưa và đón con đến lớp. Khi phụ huynh vào trường yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Trong những ngày này, các đồng chí cán bộ quản lý luôn sát sao, thường trực tại cổng của 3 điểm trường để chỉ đạo, giải quyết những tình huống phát sinh đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Phụ huynh nhà trường bày tỏ sự tin tưởng và sẵn sàng thực hiện khuyến cáo của Bộ y tế, của nhà trường vì sức khỏe của con em và gia đình.

      Một vài hình ảnh công tác sẵn sàng các điều kiện an toàn đón học sinh trở lại trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thịnh Liệt

thực hiện vệ sinh khử khuẩn.

        Phụ huynh học sinh, cộng đồng dân cư hãy cùng với CBGVNV nhà trường chung tay bảo vệ cộng đồng, tránh lây lan dịch bệnh, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống  để  đảm bảo một môi trường an toàn nhất cho mọi người, đặc biệt là cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Đó là mục tiêu lớn nhất của mỗi CBGVNV trường Mầm non Thịnh Liệt.


Tác giả: Nguyễn Thị Trâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường