TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GÓP Ý DỰ THẢO THÔNG TƯ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG CÁC THÔNG TƯ 01,02,03,04 CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Thực hiện công văn số 1491/SNV-XDCQ ngày 03/6/2022 của Sở Nội vụ Thành phố về việc tham gia góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02,03,04 của Bộ giáo dục. Căn cứ vào văn bản số  62/NV ngày 10/6/2022 của phòng nội vụ Quận Hoàng mai về việc góp ý Dự thảo thông tư sửa đổi bổ sung thông tư 01,02,3,04 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Ngày 13/06/2022 trường Mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến, thảo luận lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư 01,02,03,04 của Bộ giáo dục” tới 100% cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường qua hình thức họp trực tuyến qua Zoom.

Tại Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến, tổ chức, thảo luận lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư 01,02,03,04 của Bộ giáo dục” đồng chí Lê Thị Thanh Châm, Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến nội dung của Dự thảo, Thông tư cho tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cùng thảo luận, lấy ý kiến góp ý đối với từng nội dung sửa đổi, bổ sung cho Dự thảo Thông tư số 01 về:

- Nhiệm vụ của giáo viên;

- Tiêu chuẩn về chức danh nghề nghiệp.

- Quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp;

- Quy định về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên;

- Quy định về điều khoản áp dụng

- Quy định về tổ chức thực hiện.

Hình ảnh: Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến, tổ chức, thảo luận lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư 01của Bộ giáo dục” tại trường mầm non Thịnh Liệt.

Để tổ chức thành công hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Châm – PHT đã chỉ đạo tổ chuyên môn gủi văn bản và dự thảo tới 100% các đồng chí giáo viên nghiên cứu trước hai ngày, tại buổi thảo luận, 100% các đồng chí giáo viên đều nghiên cứu văn bản thông tư và nêu rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý đối với từng nội dung sửa đổi, bổ sung, lý do và đề xuất, kiến nghị theo mẫu số 01 đính kèm tại văn bản số 62/NV của phòng nội vụ Quận Hoàng Mai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đây là nội dung liên quan đến quyền lợi của tất cả các đồng chí giáo viên nên các đồng chí nghiên cứu kỹ các mục trong thông tư. Đây là dịp để giáo viên cùng nhau thảo luận về những thắc mắc, mong muốn của bản thân về dự thảo Thông tư sửa đổi.

Để giáo viên yên tâm công tác cán bộ giáo viên nhân viên trong trường  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy tính chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề giáo viên còn chưa rõ, cần giải đáp.

Các đồng chí giáo viên nhất trí cao với dự thảo thông tư 01,02,03,04 của Bộ giáo dục về Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến, tổ chức, thảo luận lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư 01,02,03,04 của Bộ giáo dục” và đã có một số đóng góp ý kiến cho bản dự thảo. Qua buổi họp đã giúp tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Thịnh Liệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp trong nhà trường thực hiện các nhiệm vụ để đạt hiệu quả. Tập thể cán bộ giáo viên Trường mầm non Thịnh Liệt mong rằng sau khi dự thảo sửa đổi Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sẽ giải quyết được những mong muốn của tất cả giáo viên mầm non nói riêng và giáo vien ngành giáo dục trên cả nước nói chung.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT