A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Thịnh liệt triển khai " Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020"

          Người xưa đã từng dạy: “Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người;  và “ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Tổ chức tuần lễ nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời. Trường MN Thịnh Liệt đã phát động, hưởng ứng “ Chủ đề tuần lễ năm học 2020 chuyển đổi số với việc học tập suốt đời”  diễn ra từ ngày 2/10/2020 đến ngày 9/10/2020 nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

Ảnh: Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời Trường MN Thịnh liệt

Tại buổi lễ phát động đ/c Nguyễn Thị Thanh Hồng – BTCB - HT nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “ Quốc sách hàng đầu”. Do đó, thầy và trò trường MN Thịnh Liệt sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên,

Học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.

 

Ảnh: Đ/c  Nguyễn Thị Thanh Hồng- HT đọc diễn văn khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đ/c Lê Thị Thanh Châm - Phó HT nhà trường cho biết thành phố nói chung và sự nghiệp giáo dục nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, hội nhập quốc tế, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân, mỗi giáo viên bằng việc chủ động học tập thường xuyên và học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và các phần mềm thông tin đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận các phương pháp học tập mới, đó là các phương pháp học tập thông minh trong kỷ nguyên số như hiện nay.

Hiện nay chúng ta đã tổ chức tốt và nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ số từ hệ thống các trường học chính quy, đến hệ thống giáo dục thường xuyên. Điều này tạo cơ hội, điều kiện cho người dân được học tập và học tập suốt đời để nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng, tay nghề, góp phần thay đổi chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống của người dân.

Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay Trường MN Thịnh liệt gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của mỗi giáo viên, tiến tới phổ cập kỹ năng số, tang cường ứng dụng CNTT,  dụng các phần mềm… kỹ năng bảo đảm an toàn đạt trình độ cơ bản cho giáo viên và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong nhà trường. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho giáo viên, phụ huynh ,người dân được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển, góp phần phát triển giáo dục nói riêng, thủ đô và đất nước nói chung.

            Ảnh: Đ/c Lê Thị Thanh Châm – Phó HT nhà trường lên phát động

         Nhà trường tăng cường chỉ đạo tổ chuyên môn triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy, thu thập khai thác thông tin và các nguồn tài nguyên giáo dục hữu ích như: sách, báo, bài giảng điện tử…soạn bài và gửi đường link cho phụ huynh giúp con học tập..

Ảnh: Các bé tham gia lớp học trực tuyến cùng cha mẹ

Tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng  công nghệ thông tin trên mạng Internet an toàn hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ GV, NV trong nhà trường.

Ảnh: Nhà trường mời chuyên viên tập huấn cập nhật phần mềm eNetViet

Tập huấn hỗ trợ cập nhập kiến thức thông tin mới về các trang mạng điện tử, các phần mềm hỗ trợ, kết hợp trao đổi tuyên chuyền với phụ huynh tích cức thường xuyên cập nhập thông tin trên trang wep, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên chuyền tại các điểm trường, nơi công cộng để mọi người cùng nắm bắt và tham gia

Ảnh: CBGVNV cập nhập thông tin tuyên truyền trong tuần lễ

        Kết hợp với đó nhà trường đã xây dựng và bồi dưỡng cho 100% CBGVNV trong nhà trường về thiết kế bài giảng phần mềm Elearning. Các GV đã phản hồi tích cực và đã thiết kế hoàn thành tiết học chuẩn với phần mềm Elearning đúng giời gian dự kiến

Ảnh: Bồi dưỡng thiết kế bài giảng giáo án điện tử Elearning

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” BGH đã chỉ đạo tổ chuyên môn tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” với chủ đề “Lung linh trăng rằm”, tổ chức buổi hoạt động tập thể, giao giữa các lớp khuyến khích động viên trẻ, hứng khởi tham gia các hoạt động, mang đến cho trẻ nhiều trò chơi dân gian, kết hợp các kỹ năng vận động để đưa vào trò chơi hợp lý vừa giúp trẻ nhớ kiến thức, kỹ năng đã học vừa vận dụng vào trò chơi giúp trẻ thêm hứng thú.

Ảnh: Các hoạt động trò chơi dân gian của trẻ

      Nhân dịp này, nhà trường đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà được trao tận tay học sinh tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng sẽ giúp các em phần nào vơi đi bao nhọc nhằn, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Đây cũng chính là sự quan tâm và động viên kịp thời để học sinh đến trường với nhiều niềm vui.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Thanh Châm - P.HT nhà trường trao quà cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp hưởng ứng tuần lễ

           Dù diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid đang rất phức tạp nhưng cô và trò trường MN Thịnh Liệt đều phấn khởi và tích cực hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”, với chủ đề Tuần lễ năm 2020 “ Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Tuần lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường