A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm ở nhà cùng các bé trường mầm non Thịnh Liệt

Thực hiện Công văn số 1142/SGDDT-CTTT ngày 03/05/2021 của Sở giáo dục đào tạo Thành phố Hà Nội về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Công văn hướng dẫn số 401/SGD&ĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở Giáo dục đào tạo Hà nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non phòng, chống dịch bệnh Covid19.

Nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ tại nhà, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, Trường Mầm non Thịnh Liệt đã triển khai các hoạt động ở nhà cùng bé yêu. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh, trẻ mầm non thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Trường Mầm non Thịnh Liệt nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ngay tại gia đình. Thành lập các nhóm liên hệ, trao đổi thông tin giữa giáo viên, phụ huynh thông qua zalo, viber… để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như nắm bắt tình hình của học sinh và thực hiện khai báo sức khỏe, chuẩn bị tốt các điều kiện trước khi nhận trẻ trở lại trường. Qua đó, giúp phụ huynh duy trì nền nếp, thói quen của trẻ như: ngủ đúng giờ, rèn kỹ năng sống… đồng thời, hướng dẫn phụ huynh cho con em theo dõi các chương trình truyền hình như: “Vì tầm vóc Việt”; “Vì trẻ em”…

Video dạy trẻ cách làm chú cá vàng từ đĩa giấy của trường được dàn dựng, hoàn thành trong thời gian 2 - 3 ngày. Từ những vật dụng dễ tìm, sẵn có như: đĩa giấy, bìa cattong, băng dính 2 mặt, sáp màu, kéo thủ công… để tạo nên chú cá vàng dễ thương. Chị Lê Thi Hương  - tổ 18, phường Thịnh Liệt (phụ huynh của em Đặng Phương Linh - 4 tuổi) chia sẻ: Dịch Covid-19 nên nghỉ học dài ngày khiến các con nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cô giáo. Khi các cô giáo của trường gửi video hướng dẫn làm chú cá vàng, tôi thấy con rất thích thú xem và học làm theo. Dù sản phẩm của mẹ và bé chưa thật đẹp nhưng đây là việc làm có ý nghĩa tạo sự gắn kết và giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cô giáo Trần Thanh Bình- Trường Mầm non Thịnh Liệt thực hiện video hướng dẫn trẻ làm chú cá vàng bằng đĩa giấy

Được biết, thông qua trao đổi trực tuyến hoặc qua nhóm thông tin giáo viên của các tổ và nhóm lớp cùng góp ý xây dựng ý tưởng, sau đó giao cho giáo viên thực hiện video. Việc thực hiện các video phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Thông qua các video giúp trẻ củng cố lại kiến thức, được vui chơi, được gặp cô giáo và tránh sự nhàm chán, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại, ipad,… góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần.

Lựa chọn thực hiện 6 bước rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, cô giáo Phùng Thị Kim Huệ và Nguyễn Như Quỳnh mong muốn thông qua video của mình, các con và phụ huynh thực hiện thuần thục các bước bảo vệ sức khỏe trong thời gian nghỉ phòng chống dịch. Cô Quỳnh tâm sự: Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các em học sinh không thể đến trường, được sự chỉ đạo của nhà trường cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về xây dựng những video dạy học tại nhà có độ dài từ 5-10 phút nhằm cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản  và các kỹ năng cần thiết cho bản thân, phù hợp với lứa tuổi, chúng tôi trăn trở, suy nghĩ tìm mọi biện pháp xây dựng và chuyển tải đến học sinh, giúp các con có thể tự học, tự chơi tại nhà một cách an toàn.

Cô giáo Phùng Thị Kim Huệ- Trường Mầm non Thịnh Liệt thực hiện video hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thịnh Liệt cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục trong việc phối hợp với phụ huynh theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của trẻ tại gia đình khi nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cùng con theo dõi các chương trình truyền hình dành cho trẻ. Đồng thời khuyến khích giáo viên, phụ huynh sưu tầm các video ôn kiến thức gửi qua nhóm zalo, viber của lớp. Đặc biệt, khuyến khích giáo viên các lớp tự làm video hướng dẫn trẻ ôn luyện, rèn kỹ năng sống và tự làm đồ chơi tại nhà. Qua đó, giúp trẻ có thêm niềm vui, tạo sự gắn kết giữa cô và trò; giữa cha mẹ và các con khi chưa được trở lại trường do dịch bệnh.

Cùng với việc chăm sóc về dinh dưỡng thì việc tạo cho các con có thêm các hoạt động vui chơi, giải trí qua các video của giáo viên giúp trẻ vừa học tập, vừa vui chơi và bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng sống. Các cô giáo Trường mầm non Thịnh Liệt chúc các con có thật nhiều hoạt động, trải nghiệm bổ ích và lý thú./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường