A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT “ ẤM LÒNG BẾP LỬA HẬU PHƯƠNG CÙNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH”

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy- UBND phường Thịnh Liệt về công tác hậu cầu cho lực lương tuyến đầu các y bác sĩ, điều dưỡng, thanh niên tình nguyện….. làm nhiệm vụ tiêm vắc xin Covid-19. Ban giám hiệu trường mầm non Thịnh Liệt đã phân công các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia “Bếp lửa hậu phương” trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 diện rộng trên địa bàn phường Thịnh Liệt. Thời gian từ 23/9/2021 đến 25/9/2021, tại địa điểm bếp ăn Trường mầm non Thịnh Liệt cơ sở 1 tổ 27 phường Thịnh Liệt.

“Bếp lửa hậu phương” với nguồn lương thực, thực phẩm được Văn phòng UBND phường Thịnh Liệt, Hội Phụ nữ phường cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ phong phú về chất lượng và số lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng tối ưu cho một ngày làm việc hết mình của lực lượng tuyến đầu. Từ sáng sớm, các cô đã đến nhận thực phẩm, chuẩn bị lên thực đơn. Thực đơn được thay đổi hàng ngày với bữa sáng, bữa chiều khác nhau, với ít nhất 4 món ăn/ 1 bữa. Các cô cùng các hội viên thiện nguyện trên địa bàn phường tập trung chế biến bữa sáng và bữa chiều, tất cả các khâu tiếp phẩm, sơ chế, chế biến đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng ngày bếp ăn cung cấp từ 70-90 xuất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Mỗi bữa ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà còn ấm áp những tấm lòng hậu phương, gửi đến tuyến đầu.

 

Ảnh: Các cô giáo đang chuẩn bị bữa ăn

Mỗi người một việc, người rửa rau, người thái thịt, người nấu, phân chia các suất ăn và đóng hộp cẩn thận, miệt mài. Các công đoạn đều được làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp giao đúng giờ kèm theo những câu chúc yêu thương dành cho lực lượng tuyến đầu như  “Hậu phương tiếp sức cùng tuyến đầu”, “Cảm ơn các bác sĩ đã bảo vệ chúng tôi”... Từng suất ăn được các cô, các bác chăm chút từ công đoạn nấu nướng, đóng gói bao bì cho đến vận chuyển gửi tận tay, đi kèm theo đó là những tình cảm của hậu phương dành cho tuyến đầu, cùng nhau chung tay góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

 

Ảnh: Các cô giáo đang chia xuất ăn

 

Ảnh: Các cô giáo đang vận chuyển xuất ăn ra xe

Cô Lê Thị Hồng Dân – nhân viên nuôi dưỡng chia sẻ: “Được tham gia công tác tình nguyện, bản thân cảm thấy rất hạnh phúc vì được đóng góp tình yêu thương, sự sẻ chia của mọi người đến với lực lượng tuyến đầu qua những phần ăn nóng hổi, đầy ắp nghĩa tình. Mỗi người trong chúng tôi, ai cũng muốn chung tay góp sức trong cuộc chiến chống dịch”.

 Cô Nguyễn Thị Thanh Hồng- Hiệu trưởng Trường Mầm non Thịnh Liệt, cho biết: “Nhận thấy những nỗ lực, vất vả của lực lượng y tế địa phương cũng như các tổ chức chính trị trên địa bàn phường Thịnh Liệt, trường mầm non Thịnh Liệt quyết góp sức, chung lòng cùng địa phương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh’’.

 Với những phần việc cụ thể, những ý nghĩa cao đẹp của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Thịnh Liệt đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng xã hội. Những việc làm tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng lại là nguồn lực mạnh mẽ giúp các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch thêm quyết tâm, khắc phục khó khăn cùng Nhân dân tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 một cách hiệu quả./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 25
Tháng trước : 1.113