A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊNH LIỆT BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN “PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM”

Giáo dục Việt Nam đang trong giai đoạn đổi mới chương trình đào tạo từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông theo hướng chú trọng thực hành, tập trung hình thành và phát triển năng lực cho người học. Một trong những định hướng quan trọng là phương pháp giáo dục STEAM, phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Điều này càng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với bậc học mầm non.

Ngày 24/4/2021 BGH trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên với nội dung “ Tiếp cận và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM” do đồng chí Lê Thị Thanh Châm (Phó hiệu trưởng ) và các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, tổ trưởng khối hướng dẫn.

Buổi bồi dưỡng chuyên môn diễn ra sôi nổi, tập thể giáo viên đã được nghe những chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và phương pháp, ứng dụng … của phương pháp giáo dục STEAM.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Trâm chia sẻ ứng dụng STEAM vào soạn  giảng

Ấn tượng nhất trong buổi buồi dưỡng chuyên môn là các giáo viên được cùng nhau làm việc nhóm, được trải nghiệm thực tế, được sôi nổi bàn luận, chia sẻ các tình huống cũng như phản biện được ý kiến của mình đúng như kết quả mà phương pháp STEAM mong đợi. Theo đó, trong mọi tình huống, trẻ luôn là người chủ động tìm hiểu và giải quyết vấn đề, cô giáo chỉ đóng vai trò, là người đưa ra vấn đề và hỗ trợ định hướng trẻ .

        Ảnh: Các đ/c giáo viên hăng hái đưa ra ý kiến trong buổi tập huấn

Các đồng chí giáo viên tham gia buổi bồi dưỡng đều hăng hái đưa ra ý kiến xây dựng, say mê thiết kế hoạt động giáo dục, mạnh dạn chia sẻ ý tưởng, băn khoăn của mình. Tất cả đều rất thích thú với các bài tập thí nghiệm, các bài học STEAM về môn Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán, Nghệ thuật; hiểu hơn thế nào là giáo án 5E… Buổi bồi dưỡng giúp giáo viên nắm được nội dung cơ bản và việc ứng dụng giáo dục STEAM vào trường mầm non đã giúp cho giáo viên có cái nhìn tổng quan về phương pháp giáo dục STEAM.

Buổi bồi dưỡng mang lại bầu không khí thân thiện, cởi mở và gắn bó giữa các giáo viên trong nhà trường. Ngay trong tháng 5 nhà trường sẽ triển khai một số hoạt động theo phương pháp STEAM. Hy vọng rằng các cô giáo sẽ có được những tiết dạy hay, những sản phẩm thực sự sáng tạo và bổ ích cho trẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường cũng như góp một phần nhỏ vào việc đổi mới phương pháp giáo dục trẻ hiện nay của cấp học mầm non./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng trước : 1.171