A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thịnh Liệt tổ chức phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” giai đoạn 2021-2025.

       Căn cứ kế hoạch số 47/KH – HĐTĐKT ngày 09/6/2021 của Hội đồng thi đua, khen thưởng Quận Hoàng Mai về việc tổ chức phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” trên địa bàn quận Hoàng Mai giai đoạn 2021 – 2025.

     Trường Mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”. Nhà trường đã tổ chức tuyên tuyền, vận động CBGVNV trong trường thực hiện tốt phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” giai đoạn 2021- 2025.

    Mục đích của phong trào thi đua nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, các đoàn thể, cá nhân và người đứng đầu nhà trường trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại nhà trường. Khuyến khích các CBGVNV trong nhà trường có những hoạt động, mô hình CCHC cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.

     Để nâng cao hiệu quả công tác CCHC trong nhà trường giai đoạn 2021 - 2025, hướng đến sự hài lòng của các bậc phụ huynh học sinh. Nhà trường chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước, nâng cao hiệu quả, hiệu lực và chất lượng công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trong nhà trường.

     Nhà trường thực hiện công khai trong các lĩnh vực: Cơ sở vật chất, đội ngũ, chất lượng hoạt động quản lý trường học theo quy định của ngành Giáo dục. Tăng cường công khai các thủ tục hành chính, công khai tài chính tại bảng tài chính công khai của nhà trường. Kế hoạch của nhà trường cũng được công khai trên các trang thông tin điện tử tạo điều kiện tổ chức, công dân giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Góp phần hạn chế tiêu cực, phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực chăm sóc giáo dục trẻ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường, ứng dụng các phầm mềm quản lý chăm sóc nuôi dưỡng, hỗ trợ điều hành, sử dụng thư điện tử để trao đổi, xử lý công việc một cách hợp lý, hiệu quả.

      Nhằm thực hiện những mục tiêu đã đề ra đạt hiêu quả thì nhà trường đã tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong nhà trường đối với công tác cải cách hành chính. Gắn công tác cải cách hành chính với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Tăng cường tự kiểm tra, giám sát thực hiện cải cách hành chính, kiểm tra việc giải quyết các thủ tục hành chính trong nhà trường.

     Phối hợp đồng bộ trong giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường với phụ huynh, với các tập thể, cá nhân khác có liên quan. Tập trung xây dựng và hoàn thiện các quy chế hoạt động, xác định rõ trách nhiệm phối hợp giữa các đoàn thể trong nhà trường, trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên và nhân viên trong quá trình triển khai, thực hiện.

    Thực hiện tốt công tác tự kiểm tra và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại nhà trường, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh sai sót trong quá trình thực hiện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về chuyên môn nghiệp vụ nhất là cán bộ phụ trách công tác hành chính. Đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho công tác hành chính của nhà trường.Tuyên truyền sâu, rộng về CCHC với các hình thức khác nhau, phát huy vai trò tích cực của các cá nhân, đoàn thể trong việc phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực và tiêu cực của  CBGVNV nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ.

      Sau mỗi đợt thi đua có đánh giá xếp loại. Hội đồng thi đua khen thưởng của trường căn cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch CCHC khen thưởng các đoàn thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

      Tập thể CBGVNV trường Mầm non Thịnh Liệt quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” giai đoạn 2021-2025. Xây dựng đội ngũ CBGVNV có tâm, có tầm và có tài. Phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng trước : 1.801