A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thịnh Liệt triển khai“Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021”

Thực hiện công văn số 1993/ SGDĐT - CTTT ngày 03/06/2021  của Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2021.Trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường phù hợp với đặc thù của bậc học mầm non với khẩu hiệu “Hành động vì thiên nhiên -Trách nhiệm của chúng ta”.

Nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh các kiến thức cơ bản về môi trường, sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, các biện pháp bảo vệ môi trường. Mỗi người hoàn toàn có thể giảm bớt gánh nựng cho thiên nhiên bằng cách: Sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hàng ngày, tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải. Đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần…

 Thông qua các hoạt động giáo dục trẻ thái độ ứng xử với môi trường, yêu quý gia đình, quê hương, đất nước, có thái độ thân thiện đối với môi trường.Rèn cho trẻ các kỹ năng, hành vi, phát hiện vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu và ứng xử tích cực với các vấn đề biến đổi khí hậu nảy sinh, thực hiện các hành động bảo vệ môi trường phù hợp với độ tuổi. Ngoài ra nhà trường đã thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường thông qua các bảng biểu vô cùng sinh động.

 Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến rất phức tạp, nhà trường đã tổ chức thường xuyên các hoạt động lao động, dọn vệ sinh trong và ngoài trường, lớp đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng chống dịch bệnh.

Ngoài các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, chung tay cùng thực hiện các hoạt động, nhà trường đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung bảo vệ môi trường, hợp đồng với công ty Môi trường đô thị để vận chuyển rác thải đến nơi xử lý đảm bảo theo quy định.

 


      Hình ảnh các đoàn viên thanh niên quét dọn vệ sinh trước cổng trường.

 

Khẩu hiệu có nội dung “ Bảo vệ môi trường”

Bên cạnh đó nhà trường đã thực hiện tuyên truyền trên website của trường: Luật bảo vệ môi trường, giới thiệu các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa, túi nilon, sử dụng tiết kiệm nước và năng lượng, bảo vệ cảnh quan của nhà trường cũng như nơi ở…

Đối với trường Mầm non Thịnh Liệt các hoạt động bảo vệ môi trường là hoạt động thường xuyên. Giáo dục bảo vệ môi trường trong nhà trường là việc làm hết sức cần thiết. Nhà trường xác định không phải chỉ hành động trong tháng 6 mà tất cả các tháng trong năm đều là tháng bảo vệ môi trường để trường luôn đảm bảo môi trường thật xanh - sạch - đẹp./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng trước : 1.801